Tin tức

Với chủ trương nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tam nông (nông nghiệp, nông thôn, nông dân), huyện Hòa Vang sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục cho nông dân trong xây dựng “Nông thôn mới” vì họ vừa là chủ thể vừa là người được hưởng lợi trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Đến Đà Nẵng, người ta nghĩ ngay đến các địa danh Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà nơi có một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh... Ít ai nghĩ rằng Đà Nẵng có một vùng nông thôn rộng lớn nằm ở phía Tây thành phố... đã góp một phần không nhỏ vào cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng.

Những ngày này, chắc hẳn nhiều bà con nông dân ở xã Hòa Tiến khi đi thăm đồng sẽ không khỏi ngạc nhiên. Bởi ngoài màu xanh mướt, màu vàng của cánh đồng lúa chín quen thuộc thì quanh bờ ruộng hôm nay còn có thêm nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc trong nắng mới.

(Mard-19/6/2017): Chiều 17/6 tại tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo sơ kết 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, chủ trì buổi sơ kết của 16 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

VOV.VN - Các Hợp tác xã nông nghiệp đã thực hiện tốt hoạt động dịch vụ cho kinh tế hộ thành viên, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp của Đà Nẵng. Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động, nhiều Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp ở Đà Nẵng đã phát huy hiệu quả. Những HTX kiểu mới này không chỉ năng động, mà thể hiện tốt vai trò của mình là “bà đỡ” cho các xã viên

(Chinhphu.vn) – Hợp tác xã (HTX) dịch vụ sản xuất và kinh doanh tổng hợp Hoà Tiến 1 (HTX Hoà Tiến 1) đã phát huy vai trò là "bà đỡ" của nông dân, nâng cao giá trị sản xuất của sản phẩm nông nghiệp và tạo liên kết hỗ trợ đầu ra cho nông dân.

Hòa Tiến: Phát động thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm Nông nghiệp, kỷ cương hành chính và Thành phố 4 an” Sáng ngày 10/03, Uỷ ban Nhân dân xã Hòa Tiến tổ chức Lễ phát động thực hiện chủ đề năm 2017 trên địa bàn xã. Về tham dự có Đ/c Nguyễn Thị Hiệp – Chủ Tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND-UBND, phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an Nam Hòa Vang, CBCC, người lao động cơ quan, các đơn vị trường học, Ban nhân dân 12 thôn và đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và Cty CP Truyền thông Nông nghiệp đa phương tiện (AgriMedia) vừa tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp….

Vụ lúa trên nền đất nuôi tôm và vụ ĐX 2016 – 2017, một số nông dân ở Kiên Giang đã tham gia sản xuất lúa sạch theo quy trình thông minh, giúp giảm chi phí, mang lại lợi nhuận cao.

Biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đang trở thành vấn đề tác động trực tiếp và gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp và cuộc sống.với đặc thù sản xuất nông nghiệp vốn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiên nhiên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất nhỏ trong ngành là những nhóm dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động của thiên tai, thời tiết khắc nghiệt. biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai cũng đem lại cơ hội kinh doanh và phát triển sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới cho doanh nghiệp.

Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2017 là "NƯỚC THẢI" (Waste water) cùng với chiến dịch "Tại sao là nước thải?" nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải.

Những năm gần đây, đồng bào Ra Glai ở tỉnh Ninh Thuận tích cực thực hiện nhiều mô hình sản xuất phù hợp với biến đổi khí hậu. Việc chuyển đổi hàng trăm héc-ta đất trồng lúa năng suất kém sang trồng các loại cây ngắn ngày như mía, bắp, đậu xanh… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn từ 1,6 đến 1,8 lần so với trồng lúa. Với cách làm này, đồng bào không còn bỏ hoang đất và từng bước vươn lên thoát nghèo.