Tin tức

Lúa đông xuân trên địa bàn huyện Thăng Bình đang ở giai đoạn đẻ nhánh rộ, nhưng bị chuột cắn phá nghiêm trọng. Theo báo cáo của Trạm Trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện, đến nay toàn huyện có gần 200ha lúa bị chuột gây hại.

Từ xa xưa nhà nông ta đã có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, đây là các yêu cầu rất cơ bản trong sản xuất lúa.... Còn sản xuất có đạt hiệu quả hay không, hiệu quả cao hay thấp lại phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố thời tiết, môi trường như ánh sáng, nhiệt độ không khí và nồng độ khí CO2 trong không khí....

Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng do năng suất, chất lượng giảm mạnh vì mưa lớn gây ngập, úng nước làm cây rau khó phát triển, bộ rễ bị thối, dễ chết; nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại cho rau.

Để khu vực kinh tế tập thể vận hành theo đúng quỹ đạo, phát triển bền vững và ngày càng nhiều hợp tác xã đạt chuẩn cũng như tạo được chuỗi liên kết, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho rằng, đã đến lúc phải xây dựng hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa quy mô lớn.

Ngày 28-29 tháng 11 năm 2016 , tại thành phố Đà Nẵng, Liên minh HTX thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Nguyễn Đắc Thắng Phó bí thư đảng đoàn phó Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam; ông Võ Công Trí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; ông Hồ Kỳ Minh Thành ủy viên phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Liên minh HTX các thành phố trực thuộc Trung ương và các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây nguyên, Ủy ban MTTQ Việt nam thành phố Đà Nẵng, các sở, ban ngành, hội đoàn thể địa phương trong thành phố và trên 200 đại biểu là các HTX thành viên.